Trong quá trình thiết kế và thi công công trình nội thất DHI nhận được câu hỏi ‘’ Cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài ?’’từ rất nhiều khách hàng. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay, nội thất DHI sẽ đưa ra những giải đáp cho câu hỏi này. Đồng thời chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên tắc khi thiết kế và trang trí cửa chính giúp cho bạn dễ dàng thực hiện

Cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài là tốt nhất ?

Cửa đi chính trong phong thủy là nơi khởi điểm và kết thúc khi luân chuyển vào  ngôi nhà. Vì vậy, việc cánh cửa mở vào trong hay mở ra ngoài đều có ảnh hưởng nhất định ít nhiều đến khí lưu thông trong nhà. Do đó để thu hút vượng khí, bạn nên để hướng cửa chính mở ra tốt hơn là mở vào.

Đồng thời, xung quanh cửa chính ra vào nhà bạn không nên đặt những thứ ô uế( Thùng rác). Hoặc là những thứ có thể cản trở nguồn năng lượng tốt vào nhà. Nếu trước cửa chính bạn có trồng hoa thì tốt nhất nên chăm sóc cẩn thận. Từ đó tránh khô héo ngay trước cửa nhà. Điều này nhiều người cho rằng sẽ mang lại điều không tốt cho gia chủ. Nếu bị khô thì bạn nên nhanh chóng thay bỏ nó khỏi cửa chính ngôi nhà.

Vì thế việc cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy. Nó còn mang lại sự thuận tiện trong cuộc sống, sinh hoạt của gia đình.

Nếu cửa chính được mở ra ngoài thì chúng ta có thể tận dụng được khoảng trống bên ngoài.

Tuy nhiên đối với những ngôi nhà phố quá sát mặt đường thì cửa chính có thể thiết kế bằng cửa lùa hoặc đẩy vào trong để phù hợp với điều kiện không gian ngôi nhà.

Nguyên tắc khi thiết kế cửa chính

Cửa chính nên mở ra hay mở vào, Cửa chính nên mở ra hay mở vào để hợp phong thủy
Khi thiết kế cửa chính cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản

Trong phong thủy, có 8 hướng mà bạn nên quan tâm. Mỗi hướng đều có ý nghĩa khác nhau ảnh hưởng đến tiền tài và vận may của gia chủ. Ý nghĩa của 8 hướng cửa chính trong phong thủy như sau:

Hướng Bắc Nếu bạn muốn ngôi nhà của bạn có sự yên tĩnh hòa hợp giữa các thành viên thì nên lựa chọn hướng Bắc. Tuy nhiên để sự tĩnh lặng này không lạnh nhạt thì nên chọn cửa chính màu nâu hoặc treo 1 quả cầu trong phòng khách.

Hướng Đông Bắc là hướng cực xấu để bạn lắp đặt cửa cửa chính. Bởi nó tiếp nhận một lượng ánh sáng lớn.

Hướng Tây Bắc 

Đây được xem là một hướng tích cực tốt cho người lãnh đạo của gia đình. Giúp củng cố thêm tư tưởng chất đứng đầu. Tạo nên sự tin tưởng và tôn trọng trong gia đình.

Hướng Đông: Là hướng mặt trời mọc, đại diện cho điều mới mẻ. Nên khi bố trí hướng cửa chính theo hướng này sẽ giúp người trẻ tuổi thuận lợi hơn. Đặc biệt là cho những người sắp khởi nghiệp.

Hướng Đông Nam :

Đây là hướng cửa cho ai muốn cải thiện tài chính cho mình. Quá trình tiến bộ sẽ có thể chạm nhưng gia gia đình sẽ luôn êm hòa yên ấm.

Hướng Nam

Đây là hướng hướng đại diện cho sự năng động hoạt bát và danh vọng cho gia chủ. Điều này rất thích hợp với những người cần sự nổi tiếng

Hướng Tây Nam

Đây là hướng rất tốt cho những người phụ nữ trong nhà. Nó có thể cải thiện và tăng cường mối quan hệ. Nâng cao vị thế của phụ nữ trong trong gia đình.

Hướng Tây

Đây là một hướng hướng được xem là rất tốt cho trẻ nhỏ. Bởi nó giúp trẻ em tăng trưởng và phát triển tốt.

Vị trí cửa chính nên mở ra hay mở vào 

Cửa chính nên mở ra hay mở vào, Cửa chính nên mở ra hay mở vào để hợp phong thủy
Vị trí thiết kế cửa chính cũng rất quan trọng

Trong phong thủy, vị trí cửa đi chính bị ảnh hưởng bởi cả bên trong và bên ngoài. Hình thành các điều cấm kỵ  khi bố trí cửa ra vào. Hai yếu tố chính ảnh hương đó là

Ánh sáng đi qua cửa chính 

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng đến dòng khí di chuyển vào nhà. Bởi thế khi bố trí cửa chính bạn phải xác định xung quanh cửa có bị che chắn hay không.

Màu sắc cửa chính

Màu sắc cửa chính cũng rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến lưu lượng dòng khí tốt vào nhà. Màu sắc cửa phù hợp thường phụ thuộc vào hướng nhà. Nếu bố trí cửa chính đối diện với hướng Đông thì màu nên chọn là màu xanh lá cây.

Lời kết

Trên đây là những giải đáp về vấn đề cửa chính nên mở ra hay mở vào để hợp phong thuỷ mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây hoặc liên hệ qua hotline 0909618186 để được tư vấn hỗ trợ.

Nội thất DHI tự hào là đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp hàng đầu tại Đà Nẵng. Với sự đa dạng trong mẫu mã và kiểu dáng, chúng tôi luôn cập nhật những xu hướng mới nhất để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Đến với chúng tôi bạn sẽ luôn nhận được sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *